Thông tin cần biết về cấp bảo vệ IP66 của đèn LED ngoài trời

Tiêu chuẩn bảo vệ IP66 là một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong hệ thống tiêu chuẩn IP áp dụng cho các thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa hiểu rõ về ý nghĩa cụ thể của các con số trong tiêu chuẩn này. Chính vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp thông tin dưới đây để cung cấp những kiến thức chính xác và đầy đủ nhất về IP66.

 • Tiêu chuẩn IP (Ingress Protection) là một hệ thống quốc tế đánh giá mức độ bảo vệ của các thiết bị trước nước và bụi. Cụ thể, IPxx được kí hiệu với x đầu tiên thể hiện mức bảo vệ khỏi vật rắn (từ 0 đến 6), và x thứ hai thể hiện mức bảo vệ khỏi chất lỏng (từ 0 đến 8); ví dụ: IP40.

 • Tiêu chuẩn IP là một chỉ báo quan trọng để đánh giá và so sánh chất lượng của các sản phẩm, bao gồm cả đèn chiếu sáng. Các doanh nghiệp liên tục nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để đảm bảo hoạt động lâu dài và ổn định.

 • Tiêu chuẩn IP cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá các thiết bị khác mà người dùng sử dụng hàng ngày trong cuộc sống.

Cấp bảo vệ IP66 là gì?

 • Cấp bảo vệ IP66 đánh giá khả năng chống bụi hoàn toàn (mức 6) và chịu được phun nước từ vòi có đường kính 12,5mm từ mọi hướng (mức 6).

 • Được coi là một tiêu chuẩn cao, IP66 chỉ ra rằng các thiết bị có khả năng chống chịu tốt, phù hợp cho sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm điện thoại, camera, đèn LED,...

 • Tiêu chuẩn IP66 đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực ứng dụng, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của các thiết bị.

 • Đồng thời, tiêu chuẩn này cũng hướng dẫn người dùng cách sử dụng thiết bị phù hợp với điều kiện môi trường cho phép.

Cấp bảo vệ IP66 của đèn LED ngoài trời

Khi một đèn LED ngoài trời được trang bị tiêu chuẩn chống thấm nước IP66, điều này đồng nghĩa rằng đèn có khả năng chống bụi ở mức độ 6 và chống nước ở mức độ 6, theo tiêu chuẩn này.

Đèn LED đạt chuẩn IP66 có khả năng chống nước cao, thích hợp cho việc chiếu sáng môi trường ngoài trời mà không cần các thiết bị bảo vệ hay che chắn bổ sung.

Việc sử dụng đèn LED đạt tiêu chuẩn IP66 mang lại sự yên tâm về độ bền và tuổi thọ cao của đèn, giảm nguy cơ gặp sự cố do bụi và nước gây ra.

Dưới đây là một số mẫu đèn đạt tiêu chuẩn IP66 đang được áp dụng:

- Đèn pha led sử dụng chiếu sáng ngoài trời như đèn pha LED sân bóng, đèn chiếu sân tennis,...

Một số cấp bảo vệ phổ biến khác của đèn LED

Cấp bảo vệ IP65

Cấp bảo vệ IP65 là gì?

 • Chống bụi-6: đèn có khả năng chống xâm nhập của bụi hoàn toàn.

 • Chống nước-5: vỏ đèn chịu được phun nước từ vòi có đường kính 6,5mm từ mọi hướng.

Tiêu chuẩn này được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả đèn LED với nhiều mẫu đèn có các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, đèn LED được sử dụng trong trang trí sân vườn, đèn LED dây,... thường tuân thủ tiêu chuẩn này trong quá trình sản xuất.

Cấp bảo vệ IP67

Cấp bảo vệ IP67 là gì?

 • Chống bụi-6: đèn có khả năng chống xâm nhập của bụi hoàn toàn.

 • Chống nước-7: thiết bị không gặp trở ngại gì trong điều kiện lắp đặt dưới nước có độ sâu 1m trong thời gian nhất định.

Đối với đèn LED, một số dòng đèn đạt tiêu chuẩn này, bao gồm đèn LED chiếu cây và đèn LED âm đất.

TAGS :

hesobaove, hệ số bảo vệ, ip66, đèn chống nước, đèn ngoài trời

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo