NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ ĐÈN PHA LED NGOÀI TRỜI CHỐNG NƯỚC

Rất nhiều khách hàng thắc mắc đèn pha LED ngoài trời chống nước như thế nào, có an toàn không khi kết nối nguồn điện với đèn. Qua bài viết này, hãy cùng VND DECOR  tìm hiểu rõ hơn về điều này nhé.

Chức năng chống nước cho đèn pha LED ngoài trời

Không phải loại đèn chiếu sáng nào cũng được thiết kế với các chức năng chống nước. Và tất nhiên chức năng chống nước cũng có thể đảm bảo đèn hoạt động bình thường khi bị ngấm nước quá lâu. Như việc bạn sử dụng 1 chiếc điện thoại thông minh có khả năng chống nước vậy. Mọi việc chỉ được dừng ở mức tương đối.

Chống nước được lắp đặt ở đèn chỉ là 1 phần hỗ trợ để đảm bảo gia tăng 1 phần tuổi thọ của đèn nếu phải ở môi trường ngoài trời quá lâu. Tất nhiên điều này cũng sẽ đảm bảo cho khả năng và hiệu quả hoạt động của đèn trong môi trường ẩm ướt có thể duy trì ở mức ổn định.

Tùy vào việc đèn trong quá trình sản xuất được sử dụng chức năng chống nước nào mà khả năng chống nước của chúng sẽ có sự khác biệt. Khả năng chống nước của tất cả các loại đèn đều được đánh giá dựa vào chỉ số IP XY.

Ý nghĩa về chỉ số chống nước của đèn pha LED ngoài trời

Như đã đề cập, khả năng chống nước ở các sản phẩm đèn ngoài trời chống nước là không giống nhau. Thay vào đó, khả năng này sẽ được đánh giá qua 1 chỉ số đặc trưng riêng là IP XY. Trong đó:

IP là ký hiệu chung

X chỉ mức độ chống bụi

Y chỉ mức độ chống nước.

Dựa trên chỉ số này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, nếu sản phẩm nào có phần chỉ số Y càng lớn thì mức độ chống nước càng cao.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm khi được thiết lập khả năng chống nước thì đều có chỉ số nằm trong khoảng từ 4 đến 8 với từng mức độ riêng biệt. Cụ thể:

4: Ngăn chặn được các vòi phun từ tất cả các hướng khác nhau

5: Ngăn chặn sự xâm nhập của nước vòi phun áp lực lớn ở tất cả các hướng.

6: Ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của những con sóng lớn.

7: Thiết bị hoạt động trong nước một cách bình thường trong 1 khoảng thời gian ngắn ( Lưu ý: áp lực nước không quá lớn )

8: Chịu được khoảng thời gian dài dưới độ sâu trên 1m với áp lực nước nhất định.

Một số điều cần lưu ý khi chọn mua đèn pha LED ngoài trời

Chất liệu đèn

Khi chọn mua đèn chống thấm nước ngoài trời, bên cạnh những quan tâm về khả năng chống thấm nước bạn còn cần quan tâm đến chất liệu đèn. Cụ thể, bạn cần chọn mua sản phẩm  dựa trên việc trả lời các câu hỏi:

- Thân đèn có chịu được va đập tốt không?

- Thân đèn được làm từ chất liệu gì?

- Chất liệu đèn khi dùng ngoài trời có đảm bảo về tính thẩm mỹ, chất lượng và độ bền hay không?

Tuổi thọ chiếu sáng

Khi mua hàng, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn tư vấn những sản phẩm đèn theo tuổi thọ Có những loại đèn chỉ có thể hoạt động tốt trong vài tháng hoặc 2, 3 năm đầu. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm có tuổi thọ kéo dài hàng chục năm mà vẫn hoạt động tốt. Tất nhiên điều này sẽ kéo theo sự chênh lệch cao về giá thành sản phẩm.

Bạn cần cân nhắc về nhu cầu thời gian sử dụng bao lâu. Vị trí lắp đặt để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Lựa chọn sản phẩm đèn pha ngoài trời có độ chống nước

Nếu không có nhu cầu gì quá quan trọng hay vị trí lắp đặt quá đặc thù. Việc lựa chọn sản phẩm có khả năng chống thấm nước IP65 là phổ biến nhất. Sản phẩm thông dụng này:

- Dễ dàng tìm kiếm và chọn mua

- Giá thành phải chăng

- Độ bền tương đối

Do đó chắc chắn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng.

Ngoài ra, việc chú tâm chế độ chiếu sáng cũng khá quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chọn lựa được đèn chiếu sáng phù hợp với không gian cảnh quan, diện tích cần thắp sáng,…

Nguồn: sưu tầm

TAGS :

#Denledpha, #denpha, #denphaled, #Denphangoaitroi, Đèn Led Ngoài Trời, Đèn Led Pha, Đèn Pha Led

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo