CÁC LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ĐÈN ÂM TRẦN

Lưu ý chung trước khi lắp đặt

Do chất liệu trần nhà đa dạng (trần gỗ, trần thạch cao, trần bê tông ( với trần bê tông phải lắp thạch cao hoặc gỗ trước khi lắp đèn âm trần) …).Vì vậy hãy xem xét cẩn thận chất liệu trần để chuẩn bị dụng cụ lắp đặt phù hợp khi phải khoan đục.

Kiểm tra điện áp hoạt động đèn ở nơi lắp đặt xem có giống với nguồn điện áp được ghi trên hộp đèn, để đảm bảo đèn sẽ được cấp điện áp hoạt động phù hợp. Vì nếu điện áp sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn.

Dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn chưa?

Khi lắp đặt nên tránh vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.

Không lắp đặt đèn ở vị trí quạt trần

Bạn có thể tưởng tượng nếu lắp đặt những chiếc đèn âm trần trong đường kính hoạt động của quạt sẽ có hiện tượng gì không. Đó là việc ánh sáng bị nhấp nháy là cho căn phòng không có đủ độ sáng. Thêm nữa, việc ánh sáng không đồng đều sẽ dẫn đến hiện tượng nhức mỏi mắt. Do đó, hãy tính toàn sao cho khoảng cách từ quạt trần đến bóng đèn được tốt nhất.

Không lắp đặt đèn âm trần tại những vị trí góc


Nếu bạn không chú ý vị trí lắp đặt, đặc biệt là những vị trí góc sẽ gây ra hiện tượng lãng phí ánh sáng của các thiết bị chiếu sáng. Với cách lắp đặt này không giúp mang lại cho bạn lợi ích gì về việc tiết kiệm điện năng mà còn làm hạn chế đi lượng ánh sáng có ích. Do đó thay vì việc lắp đặt những chiếc đèn LED âm trần ở góc phòng thì hãy dịch chuyển chúng ra phía ngoài để giúp tận hưởng trọn vẹn khả năng chiếu sáng với góc sáng rộng.

Lựa chọn đèn chiếu sáng có nhiệt độ màu thích hợp

Việc lựa chọn ánh sáng đèn như thế nào, có nhiệt độ màu bao nhiêu đều thuộc về vấn đề sở thích cá nhân. Tuy nhiên việc này cũng phải dựa trên tiêu chuẩn lựa chọn màu sắc cơ bản để mang lại hiệu quả chiếu sáng cao hơn cho căn phòng của bạn.


Ánh sáng trắng ấm có dải nhiệt độ màu từ 2800K – 3200K được sử dụng tại những khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn làm cho người dùng cảm thấy ấm áp và thư giãn hơn.
Ánh sáng trung tính có dải nhiệt độ màu từ 4000K – 4500K cho ánh sáng gần giống với ánh sáng mặt trời. Loại ánh sáng này sẽ được sử dụng tại các phòng trưng bày, showroom hay khu vực phòng ngủ.
Với ánh sáng trắng lạnh có dải nhiệt độ màu từ 6000K-6500K: có thể sử dụng được cho mọi không gian, từ văn phòng làm việc, thư viện, phòng đọc sách hay không gian sinh hoạt chung như phòng khách.

Nguồn: MPE

TAGS :

#Denamtran, #denledMPE, Đèn Âm Trần, Đèn Âm Trần Mpe, Đèn MPE

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo