Bí quyết tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng chiếu sáng cho nhà xưởng

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Thay vì sử dụng 40 bộ đèn để chiếu sáng toàn bộ nhà xưởng, bạn có thể tận dụng các cửa sổ và ô kính hút sáng để gia tăng nguồn sáng tự nhiên cho khu vực hoạt động. Điều này giúp tiết kiệm hơn 20 – 30% lượng đèn phải sử dụng. Hãy lắp đặt cửa sổ trần để tận dụng ánh sáng mặt trời một cách miễn phí.

Thay thế đèn chiếu sáng truyền thống bằng bóng LED tiết kiệm điện

Các loại bóng đèn truyền thống như đèn huỳnh quang và đèn cao áp có nhiều nhược điểm, chẳng hạn chất lượng ánh sáng kém và tuổi thọ thấp, gây phát sinh nhiều chi phí bảo dưỡng, thay thế. Đèn LED công nghệ mới là lựa chọn thay thế hiệu quả cho chiếu sáng nhà xưởng. Đèn LED cho ánh sáng tốt, tuổi thọ lên tới 65.000 giờ và sử dụng chip LED tiên tiến, giúp tiết kiệm đến 70% điện năng so với đèn truyền thống.

Tính số lượng đèn hợp lý

Khi thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, cần tính toán số lượng bóng đèn cần dùng. Sử dụng công thức:

Công thức tính số lượng bóng đèn cần dùng = Tổng công suất cần dùng/Công suất của một bóng đèn

Tổng công suất cần dùng nên được tính toán kỹ lưỡng. Trần nhà càng cao thì công suất của bóng đèn càng lớn. Dựa vào hai yếu tố công suất và chiều cao trần nhà để tính toán lượng bóng đèn cần sử dụng một cách chi tiết.

Thêm cây trồng tự nhiên xung quanh nhà xưởng

Gia tăng mảng xanh quanh khu vực nhà xưởng giúp giảm nhiệt độ xung quanh, kéo dài tuổi thọ của đèn LED và giúp đèn hoạt động bền lâu hơn.

Một số yếu tố nhỏ như vậy cũng góp phần to lớn vào việc tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng chiếu sáng cho nhà xưởng. Chúc bạn thành công!

TAGS :

denledhighbay, denlednhaxuong, denledxuong, Đèn led nhà xưởng, đèn chiếu sáng nhà xưởng, đèn nhà xưởng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

zalo